7 thói quen tập thể thao khiến bạn chán nản

Nếu bạn cảm thấy mệt trong suốt buổi tập thì bạn nên nạp năng lượng trước. Ăn một bữa quà vặt 45 phút trước khi tập có thể cho bạn nhiều năng lượng và giúp bạn bỏ qua món nước tăng lực. 

1. Máy đi bộ

di bo 7 thói quen tập thể thao khiến bạn chán nản

Tôi không phải là tay hâm mộ máy đi bộ. Không chỉ nó là dụng cụ chán nhất trong phòng tập thể hình mà còn hoàn toàn vô dụng.

Thứ nhất, máy đi bộ không dùng chuyển động cơ thể để “đổ mồ hôi”. Các kiểu tập khác sử dụng những chuyển động tự nhiên như chạy bộ, vặn người hay nhảy thì còn hữu ích trong việc giữ dáng đẹp. Đương nhiên là động tác kéo của máy đi bộ cũng đốt cháy calorie nhưng chỉ thế thôi.

Người tập cũng rất dễ nản. Việc duy nhất bạn có thể làm là giữ đúng nhịp độ của mình. Dùng máy tập đi bộ, 10 phút đầu bạn đi như tên bắn và sau đó là rùa bò.

Bạn có thể làm được nhiều hơn trong bài tập 20 phút động tác phối hợp (nhảy dây, đứng lên ngồi xuống), … hơn là 45 phút ì ạch trên máy tập đi bộ.

Nếu bạn muốn tìm một bài tập cho phần chân, hãy thử máy chèo thuyền. Tập máy này sẽ làm tim bạn đập nhanh và nó cũng giúp bạn tập thân trên và lưng.

2. Tập trong thời gian dài với cường độ thấp

Khi nói đến tập thể dục, chậm rãi và chắc chắn thì không đẹp được. Phải chơi hết công suất!

Thay vì tập một tiếng với cường độ nhẹ nhàng, tăng cường độ lên một bậc đi. Thử thách mình trong 30 phút tập cường độ cao và không nghỉ. Bạn có thể tận hưởng 15 – 30 giây nghỉ ngơi nhưng phải nhanh chóng tập ngay. Dành 100% sức lực cho 30 phút thay vì 75% cho 1 tiếng.

3. Tốn thời gian vô ích

Bạn biết kiểu mấy em suốt ngày soi gương sửa tóc chứ? Đừng làm thế. Đến phòng gym với một khung thời gian và lịch tập chính xác.

Điều đó có nghĩa là không đi lòng vòng, không nhắn tin với bạn trai giữa mỗi lượt tập. Tập cho đến khi hết bài, giảm thời gian uống nước và tập cho đúng từng phút một.

Nếu cái này có nghĩa là phải ghi nhớ lịch tập, ố là la, xăm nó vào tay nhé. Sao cũng được. Phải tập tối đa. Tận dụng từng giây.

4. Tập vận động thì nhiều, tập cơ thì ít

Vận động thì đốt năng lượng đúng không? Đừng vội thế, quý cô.

Đồng ý, một giờ tập sẽ giúp bạn tiêu hao ngay lập tức 400 calorie. Hoặc đó là những gì cái ti vi nói. Một bài tập cơ hay một bài tập liên hoàn sẽ tăng nhịp tim, đốt calorie và tăng khối lượng cơ. Tập cơ có nghĩa là các cơ này cũng có thể đốt năng lượng trong khi bạn chẳng cần phải tập.

5. Tiếp nước với thức uống thể thao

Thức uống thể thao có thể tăng lực cho bạn nhưng rất nhiều đường và calorie. Suốt buổi tập, bạn nên nạp nước lọc là được.

Nếu bạn cảm thấy mệt trong suốt buổi tập thì bạn nên nạp năng lượng trước. Ăn một bữa quà vặt 45 phút trước khi tập có thể cho bạn nhiều năng lượng và giúp bạn bỏ qua món nước tăng lực. Có thể thử món bánh mì bơ hạt dẻ.

6. Tập hoài một bài

Khi bạn tập hoài một bài, cơ thể bạn quen dần và mọi thứ dễ dàng hơn.

Bài tập leo cầu thang có thể gây khó dễ ở lúc nào đó, nhưng cơ của bạn sẽ quen với việc đó nhanh thôi. Và cơ thể của bạn chỉ dùng một nửa năng lượng để hoàn thành công việc mà lúc trước bạn phải thở hổn hển lúc bước ra phòng thay đồ.

Kết hợp. Bằng việc thay đổi bài tập của mình mỗi ngày, bạn đánh lừa cơ thể bằng việc phải tập nhiều hơn và đốt nhiều calorie hơn. Nó cũng giúp bạn đỡ chán hơn. Tham gia một lớp đấm bốc hay một trong những lớp tập của tôi.

7. Đi tập một mình

Đi một mình có thể vui. Nó cho bạn sự thanh thản, chìm trong âm nhạc và cảm nhận được chính cơ thể bạn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn lại muốn người đi cùng ai đó để giữ nhịp cho bạn. Tập chung với bạn không chỉ giúp bạn tập tốt mà còn tập chăm chỉ hơn khi đi một mình. Bạn tập chung sẽ cổ vũ cho bạn khi bạn chạy xong nửa dặm cuối hay xong 4 cú đẩy tạ cuối cùng.

Và cũng đừng quên sức mạnh của sự cạnh tranh. Nếu bạn mình tập 50 cái “đứng lên ngồi xuống”, bạn có cảm giác muốn làm 51 cái không?

Theo Alobacsi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *