5 thiết kế nhà siêu nhỏ khuấy đảo giới yêu kiến trúc

Thật khó tin khi nhiều người vẫn có thể ngủ nghỉ và sinh hoạt bình thường trong những ngôi nhà có diện tích chưa đầy 6m2 dưới đây.

Nhà nhỏ nhất thế giới, diện tích chỉ 1m2 ở Berlin, Đức

Với diện tích chỉ vỏn vẹn 1m2, ngôi nhà ở thủ đô Berlin của Đức xứng đáng là ngôi nhà nhỏ nhất thế giới. Kiến trúc sư nổi tiếng Van Bo Le-Mentzal đã thiết kế lên ngôi nhà này nhằm hỗ trợ giải quyết nạn vô gia cư, đồng thời, ông muốn thay đổi cách định nghĩa chữ “nhà”. Đây là ngôi nhà di động với những bánh xe lăn, diện tích 1m2 chỉ đủ chỗ cho một người ngồi hoặc nằm.

one sqm house lead 42d5
Ngôi nhà nhỏ nhất thế giới, có diện tích chỉ 1m2

Nhà 1,4m2 ở sa mạc Black Rock, Nevada, Mỹ

Trước sự gia tăng nhu cầu về phương tiện đi lại thuận tiện và thân thiện với môi trường khi lễ hội Burning Man diễn ra, nhà thiết kế Paul Elkins đã tạo ra ngôi nhà siêu nhỏ chạy bằng tua bin gió với đủ công năng: Phòng ngủ, phòng khách và bếp. Hơn nữa, ngôi nhà còn có cả lò bánh hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

a real bike trailer 8ae2
Nhà 1,4m2 vẫn có đủ phòng ngủ, phòng khách, bếp nấu

Nhà 3m2 ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Ngôi nhà tí hon này có hình dạng giống chiếc đàn accordion, được xây dựng trên chiếc xe đạp 3 bánh. Điều đặc biệt là ngôi nhà có thể được gập lại để di chuyển đến bất cư nơi đâu nhờ xe đạp 3 bánh. Ngôi nhà được trang bị khá đầy đủ các thiết bị cần thiết như bếp lò, bể nước, bồn tắm, bồn rửa, giường ngủ… Nhiều đồ đạc trong nhà có thể chuyển đổi công năng được, chẳng hạn như giường ngủ có thể chuyển thành bàn ăn khi cần thiết.

18 8038
Ngôi nhà tí hon được xây dựng trên chiếc xe đạp 3 bánh

Căn nhà 4,3m2 ở Ba Lan

Căn nhà mỏng nhất thế giới có diện tích 4,3m2 được thiết kế bởi kiến trúc sư Jakub Szczesny. Các đồ dùng trong nhà cũng có kích thước rất nhỏ, chiếc tủ lạnh chỉ để vừa 2 lon coca, nhà vệ sinh chỉ có đúng 1 vòi hoa sen, phòng bếp chỉ đủ chỗ cho 1 người ngồi.

c2c59f53d8d8a2044768 0ba3
Nhà 4,3m2 ở Ba Lan

Căn nhà 5,5m2 ở xứ Wales

Quay House với diện tích 5,5m2 là ngôi nhà nhỏ nhất ở Vương quốc Anh. Với kích thước và thiết kế đặc biệt, Quay Housee trở thành điểm tham quan thu hút du khách đến xứ Wales. Dù có diện tích nhỏ như vậy nhưng trong nhà vẫn có giường ngủ, khu để đồ, bếp lò, téc nước.

quay house 4b93
Quay House

Theo Reatimes.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *