5 bộ phận bạn gái cần vệ sinh hàng ngày

Các chuyên gia chỉ ra rằng sử dụng thường xuyên các vật liệu làm sạch như xà phòng, sẽ rửa trôi đi bề mặt cơ học và hóa học của lớp keratinized trên tế bào da, vốn thúc đẩy sự phân chia tế bào và tăng sản. 

Trước khi đi ngủ và thức dậy mỗi ngày, phụ nữ chúng ta đều vệ sinh cơ thể nhưng có 5 phần chính nhất định phải được làm sạch để giữ gìn sức khỏe cho các bộ phận và cho toàn bộ cơ thể. Bạn đã biết chưa?

1. Đánh răng với nước ấm

danh rang 5 bộ phận bạn gái cần vệ sinh hàng ngày

Đánh răng với nước ấm khoảng 35 độ C là một tác nhân bảo vệ răng miệng lành tính. Nếu bạn thường xuyên khiến răng bị kích thích lạnh và nóng, có thể dẫn đến chảy máu nướu răng hoặc co thắt thần kinh.

2. Rửa mặt bằng nước lạnh

rua mat1 5 bộ phận bạn gái cần vệ sinh hàng ngày

Rửa mặt bằng nước lạnh không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có lợi cho sắc đẹp. Bởi vì nước lạnh vừa có thể cải thiện lưu thông máu trên khuôn mặt, vừa đào tạo khả năng cho một người thích ứng với cảm lạnh, viêm mũi xảy ra, ngoài ra còn có lợi cho các bệnh nhân suy nhược thần kinh, đau đầu thần kinh. Mặc dù vậy, cũng đừng rửa mặt với nước quá lạnh, nhiệt độ không thấp hơn 10 độ C.

3. Vệ sinh vùng kín

Vệ sinh và giữ gìn vùng kín là để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn bất lợi vào cổng thông tin đầu tiên. Nếu bộ phận sinh dục tiếp tục bị nhiễm trùng, thì cuộc xâm lược của những vi khuẩn có hại ấy sẽ tiếp tục “hành quân” vào khoang tử cung, ống dẫn trứng và sâu hơn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên làm sạch âm hộ mỗi ngày.

Cách vệ sinh đúng nhất: Dùng một chậu rửa sạch, cho nước lạnh vào, nhúng ướt khăn, sau đó, cho khăn vào nồi đun sôi 5 – 10 phút, vớt ra, chờ cho đến khi khăn nguội bớt thì dùng chiếc chiếc khăn ướt đó để vệ sinh âm hộ, vừa tránh nhiễm trùng, vừa bảo vệ hiệu quả tự làm sạch của âm đạo.

4. Làm sạch da vùng ngực

Các chuyên gia chỉ ra rằng sử dụng thường xuyên các vật liệu làm sạch như xà phòng, sẽ rửa trôi đi bề mặt cơ học và hóa học của lớp keratinized trên tế bào da, vốn thúc đẩy sự phân chia tế bào và tăng sản. Vì vậy, để duy trì sức khỏe đầy đủ của vùng ngực, lựa chọn tốt nhất là rửa vùng da này với nước ấm.

5. Làm ấm bàn chân

ngam chan1 5 bộ phận bạn gái cần vệ sinh hàng ngày

Ngâm chân bằng nước nóng, có thể làm cho các mạch máu mở rộng, lưu lượng máu của cơ thể nhanh hơn, do đó tăng việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho chi dưới. Chân vốn là bộ phận tập trung nhiều huyệt đạo nhất của cơ thể. Ngâm chân trước khi đi ngủ không chỉ vệ sinh sạch sẽ và giảm bớt mệt mỏi cho vùng chân mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh. Tất nhiên, nước rửa chân không nên quá nóng, không quá 45 độ C là thích hợp.

Theo afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *