4 lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho trẻ phụ huynh nào cũng nên biết

13/06/2018 11:49

Để có thể hình thành nên những đức tính, thói quen tốt cho bé, không chỉ cần tới sự giáo dục, hướng dẫn từ cha mẹ, mà nguồn năng lượng trong phòng ngủ của trẻ cũng có vai trò quan trọng tác động tới cuộc sống thường ngày. Vì vậy, cùng Dothi.net điểm qua những yếu tố tác động tới phong thủy phòng ngủ của trẻ một cách tổng quan và chính xác nhất.

Vị trí tốt tác động tới phong thủy phòng ngủ trẻ em

Thông thường, hướng chính Đông và hướng Tây Nam là 2 hướng được lựa chọn nhiều nhất để đặt phòng ngủ của trẻ. Bởi vì đây là 2 hướng vừa nhận được ánh sáng mặt tời nhiều nhất vào buổi sáng vừa mang lại nguồn năng lượng tích cực và có tác động tốt đến sức khỏe của trẻ. Theo phong thủy học, sống trong không gian vừa có thể hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời, không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn mang lại sự tiến bộ cho trẻ trong quá trình học tập.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh hiện nay cũng đặt phòng ngủ cho con trẻ theo hướng chính Tây vì hướng Tây thuộc mệnh Kim. Khi đó, căn phòng sẽ đón nhận được nhiều nguồn năng lượng của ánh sáng mặt trời, từ đó thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực lưu thông trong phòng bé.

Tuy nhiên, phong thủy phòng ngủ của trẻ còn phụ thuộc và chịu tác động của nhiều yếu tố khác như mệnh tuổi, bàn học, vị trí cửa sổ, màu sắc chủ đạo trong căn phòng…

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ
Phong thủy phòng ngủ của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cách xác định hướng bàn học đúng phong thủy

Đối với căn phòng của những đứa trẻ đang ở trong độ tuổi đi học, bàn học là một trong những trang thiết bị nội thất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp kết quả học tập cũng như đời sống tinh thần của trẻ. Do đó, khi lựa chọn bàn học các bậc phụ huynh cần phải chú ý, quan tâm tới chất liệu, tính an toàn, hướng bàn học để góp phần đảm bảo sức khỏe cũng như thành tích học tập của con.

Theo phong thủy, có thể dựa vào can, chi để có thể xác định được hướng bàn học phù hợp cho trẻ:

– Những người có Can thuộc “Canh” (Canh Tuất, Canh Tý, Canh Thìn…) nên đặt bàn học theo hướng Tây Bắc.

– Những người có Can thuộc “Tân” (Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi…) nên đặt bàn học theo hướng Bắc.

– Những người có Can thuộc “Nhâm” (Nhâm Thân, Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn…) nên đặt bàn học theo hướng Đông Bắc.

– Những người có Can thuộc “Quý” (Quý Sửu, Quý Tỵ, Quý Mão, Quý Dậu…) nên đặt bàn học theo hướng Đông.

– Những người có Can thuộc “Giáp” (Giáp Tuất, Giáp Tý, Giáp Thìn, Giáp Ngọ…) nên đặt bàn học theo hướng Đông Nam.

– Những người có Can thuộc “Bính” (Bính Tý, Bính Tuất, Bính Thìn, Bính Ngọ…) nên đặt bàn theo hướng Tây Nam.

– Những người có Can thuộc “Ất” (Ất Mão, Ất Hợi, Ất Dậu…) nên đặt bàn theo hướng Nam.

– Những người có Can thuộc “Đinh” (Đinh Mão, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi…) nên đặt bàn theo hướng Tây.

Ngoài ra, để có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho con mình, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề trong việc lựa chọn bàn học.

Khi mua bàn ghế nếu như thấy thiết kế lỏng lẻo và không chắc chắn thì không nên lựa chọn. Các đường nét của bàn học phải tròn trịa hài hòa, nên sử dụng hình tròn hoặc hình vòng cung đơn giản. Những điều này đều là nhân tố quan trọng nên cần phải suy xét kỹ.

Hướng bàn học của trẻ theo phong thủy
Hình dạng bàn có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của trẻ.

Tiếp đến là chọn những vật liệu thân thiện với môi trường và không gây hại đến sức khỏe của con người nhằm mang lại không gian học tập an toàn. Lưu ý bề mặt của đồ dùng phải có đặc điểm là không dễ bôi xóa và không dễ hư hại.

Lưu ý khi sắp xếp bàn học theo phong thủy cho trẻ

Sau khi chọn được hướng bàn học theo phong thủy, bậc cha mẹ cần phải chú ý một số lưu ý dưới đây để có thể mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho con mình:

– Phía sau bàn học không nên để trống mà có điểm tựa (tựa vào tường, kệ…) để tạo thế “tiền thủy hậu sơn”.

– Dụng cụ học tập trên mặt bàn nên được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng, không nên vứt lung tung, bừa bãi. Đồng thời, phía trước bàn học cũng phải thông thoáng, không bị che lấp bởi những đồ vật cồng kềnh, chắn tầm nhìn.

– Bàn học cần hướng ra phía cửa, tạo không gian trống và rộng rãi, giúp nguồn năng lượng tích cực dễ dàng tác động lên trẻ.

– Không treo tranh, ảnh có hình thù kì dị, tạo ấn tượng xấu, khiến trẻ em sợ hãi.

Sắp xếp bàn học theo phong thủy cho trẻ
Bàn học cần được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng.

  Vị trí cửa sổ trong phòng ngủ của trẻ theo phong thủy

  Theo quan điểm của phong thủy học, phòng ngủ của trẻ cần phải có cửa sổ để giúp cho nguồn khí trong căn phòng được lưu thông tốt nhất có thể, đồng thời giúp trẻ em có thể khám phá được thế giới bên ngoài dễ dàng hơn. Khi thiết kế cửa sổ trong phòng con trẻ, bạn cần chú ý tới 2 yếu tố sau:

  – Cửa sổ không nên thiết kế sát nền: Việc đặt cửa sát nền sẽ tác động xấu tới sự phát triển tâm lý của trẻ, khiến trẻ cảm thấy không có điểm tựa và trống trải ngay trong căn phòng của mình.

  – Cửa sổ có rèm che: Mặc dù căn phòng nên có nguồn năng lượng tích cực, ánh sáng mặt trời tràn ngập vào ban ngày, nhưng ban đêm lại là một câu chuyện khác. Rèm che cửa sổ sẽ tạo sự riêng tư cần thiết, giúp trẻ yên tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

  Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng các bậc phụ huynh tìm được cách bài trí phòng trẻ hợp phong thủy, từ đó tạo ra không gian sống tốt nhất cho con.

  Bạn có thể xem qua một số bài viết liên quan:

  >> Bí quyết trang trí phòng ngủ ngọt ngào, dễ thương cho các bé gái

  >> Treo tranh trong phòng bé cũng cần xét tới yếu tố phong thủy

  LEAVE A REPLY