4 đại kỵ cần tránh khi treo tranh phong thủy

13/06/2018 13:22

Treo tranh rồng với đầu rồng hướng về phía phòng ngủ, tranh con giáp trùng với tuổi chủ nhà hay treo tranh mã đáo thành công ở phía Nam là những đại kỵ mà bạn cần tránh khi treo tranh phong thủy.

Tranh con giáp trùng với tuổi chủ nhà

Thực tế cho thấy, không ít gia đình Việt Nam hiện nay thường treo tranh con giáp mình thích hoặc mình cầm tinh con gì thì mua con đấy. Thế nhưng, đối với những gia chủ cầm tinh con gà, rồng, lợn, ngựa (Dậu, Thìn, Hợi, Ngọ) không nên treo tranh phong thủy con giáp trùng với tuổi của mình. Lý do là, tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của chủ nhân cấu thành tương hợp. Bởi lẽ, tranh cũng tạo thành tương hại, tương hình, tương xung.

Treo tranh rồng với đầu rồng hướng về phía phòng ngủ

Theo quan niệm của người Á Đông, rồng là linh vật vô cùng thiêng liêng, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có. Đối với loại tranh phong thủy hình rồng, gia chủ cần tuyệt đối tránh treo tranh với đầu rồng hướng vào phòng ngủ bởi điều này đồng nghĩa với việc long tâm sẽ chạy hết ra ngoài.

tranh phong thủy
Để tranh phong thủy có hình rồng phát huy tác dụng, gia chủ cần tránh để phần đầu của rồng hướng vào phòng ngủ. (Ảnh minh họa)

Mặt khác, bạn nên treo tranh phong thủy trang trí có hình rồng ở phía trên những nơi có nước, chẳng hạn như phía trên bể cá cảnh trong nhà. Cách treo này ngụ ý rồng gặp nước, mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, sung túc.

Treo tranh hổ trong phòng khách

Phong thủy học cho rằng, gia chủ dễ gặp đại họa sát thân nếu treo tranh hổ trong phòng khách. Đặc biệt, gia đình càng gặp nhiều xui xẻo nếu để đầu hổ hướng vào trong nhà. Những người tuổi Thân và tuổi Tỵ không nên treo tranh hổ trong nhà hoặc phòng làm việc. Trong khi đó, loại tranh phong thủy này rất phù hợp với chủ nhân sinh vào mùa thu. 

không treo tranh hổ trong phòng khách
Tranh hổ nếu được treo trong phòng khách có thể sẽ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. (Ảnh minh họa)

Tranh mã đáo treo ở phía Nam

Tranh mã đáo là loại tranh phong thủy được nhiều gia chủ ưa chuộng, cầu “thăng quan tiến chức”. Những người sinh vào mùa thu đông rất hợp với tranh mã đáo. Bạn cần lưu ý, nếu treo tranh mã đáo ở phía Nam sẽ phạm vào thế “hỏa thiêu thiên môn”, có thể khiến các thành viên trong nhà gặp nhiều xui xẻo.

Ngoài ra, chủ nhân tuổi Sửu và tuổi Tý không hợp với tranh ngựa nên cần phải cân nhắc kỹ nếu muốn treo tranh mã đáo. 

LEAVE A REPLY