4 cách giảm cân sau sinh an toàn

Vừa đảm bảo sức khỏe lại lấy lại được vóc dáng thon gọn cho các mẹ.

Sau khi sinh, bạn có thể cảm nhận sự khó khăn hơn về những thay đổi trên cơ thể, thời gian sinh hoạt có thể ít hơn, các buổi tập thể thao cũng trở nên khó khăn hơn. Khi đó, thức ăn tiện lợi sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu thay đổi một chút trong suy nghĩ và một chút sự chuẩn bị, bạn có thể giảm cân nhanh sau sinh với một tốc độ lành mạnh nhất.

1. Ăn nhẹ lành mạnh

Những trở ngại lớn nhất cho bà mẹ đang cố gắng để giảm cân là các bữa ăn nhẹ. Sử dụng bánh quy hoặc bánh quy giòn sẽ làm tăng lượng đường trong máu, các munchies carbohydrate tinh chế sẽ làm tăng vọt lượng insulin và kết quả là chúng có thể làm tăn nhanh những chất béo cứng đầu.

Để giảm cân sau sinh hiệu quả, bạn nên tập trung bổ sung những thực phẩm giàu protein gồm các loại hạt, bơ đậu phộng, cá ngừ đóng hộp để giữ lượng đường trong máu ổn định. Tập trung vào những thực phẩm này còn giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn trong suốt thời gian dài và cắt giảm đi các bữa ăn vặt thiếu lành mạnh.

a818 4 cách giảm cân sau sinh an toàn

2. Nói không với nước giải khát

Ngừng uống soda, nước ngọt vì kết hợp hai yếu tố này trong chế độ ăn uống sẽ là trở ngại cho bất kỳ kế hoạch giảm cân nào của bạn. Nước ngọt thường có chứa nhiều đường. Thậm chí uống nó mỗi ngày có thể cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể nhưng đó là nguồn không lành mạnh và có thể dẫn đến đề kháng insulin. Sẽ là thất bại nếu áp dụng chất ngọt trong chế độ giảm cân vì chúng sẽ làm tăng sự thèm ngọt.

Các chất làm ngọt được tìm thấy trong soda cung cấp lượng calo cao nhưng khi lượng calo ấy bị mất, kết quả là dẫn đến sự thèm ăn.
Chọn các loại trái cây thuộc họ cam quýt sẽ là một dạng thay thế hoàn hảo. Các loại trà thảo dược, chẳng hạn như bạc hà hoặc mâm xôi có thể làm cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Nếu bạn đang cho con bú, hãy chắc chắn rằng bất kỳ loại trà bạn đang sử dụng là có lợi cho bé.

3 Tránh thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến sẵn là không là chế độ ăn uống lành mạnh hoặc giúp bạn giảm cân sau sinh an toàn. Các loại thịt tươi, rau và trái cây là những thực phẩm lành mạnh tự nhiên cung cấp cho cơ thể với các chất dinh dưỡng cần thiết nhất. Bên cạnh đó, tránh bánh mì, mì và khoai tây, chúng có chỉ số đường huyết cao sẽ dẫn đến lượng đường trong máu cao và làm tăng mỡ trong cơ thể.

4. Đi bộ 

Đi bộ mang lại lợi ích tương tự như chạy bộ. Giảm cân sau sinh sẽ đơn giản hơn nếu thói quen đi bộ được thực hiện hàng ngày. Vì khi nói đến giảm cân, một phương pháp giảm cân nhất định không hẳn sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Mỗi người có gen, loại cơ thể, tỷ lệ trao đổi chất, và các yếu tố sinh lý khác nhau, vì vậy, một số phụ nữ sẽ thời gian giảm cân khác nhau.

Cách tốt nhất là nên lựa chọn thực phẩm tốt, lành mạnh và kết hợp với thói quen hoạt động thể chất hàng ngày, bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng.

Theo Tapchigiamcan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *