2 thiết kế nhà tiết kiệm năng lượng khiến dân tình phát “sốt”

Những ngôi nhà dưới đây không chỉ có kiến trúc tuyệt đẹp, thân thiện với thiên nhiên mà còn sử dụng rất ít năng lượng.

1dvfufd f37f
Cặp vợ chồng ở Mỹ đã thiết kế nhà thuyền có tên gọi Houseboat H nhằm cải thiện môi trường xung quanh. Cặp đôi đã lấy những khúc gỗ trôi trên sông về, sấy khô và chế tạo thành nội thất trong nhà. Ảnh: Danviet.
2dvzszg e1c9
Phòng khách và phòng bếp luôn tràn ngập ánh sáng nhờ những ô cửa sổ cỡ lớn. Ảnh: Danviet.
3dvwjhp 8853
Phòng tắm có cửa sổ kính lỡn, hướng nhìn ra hồ Union và thành phố Seattle, Mỹ. Cặp vợ chồng còn bố trí một hầm rượu ngay dưới mực nước hồ. Ảnh: Danviet.
4dvxned 4fca
Những người thiết kế nên ngôi nhà này mong muốn Houseboat sẽ góp phần cải thiện môi trường xung quanh và tạo ra môi trường sống cho các loài thủy sinh. Ảnh: Danviet.
5ldwsus a45c
Ngôi nhà nhỏ gọn và gần gũi với thiên nhiên trên được thiết kế bởi kiến trúc sư Adrian Bonomi, Australia. Ngôi nhà được dựng lên từ các vật liệu tự nhiên, kết hợp với kính để tạo ra tầm nhìn tuyệt đẹp. Ảnh: Lamdeponline.
6ldwlsb be50
Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, mạnh mẽ với điểm nhấn là các đường nét sắc nét, gọn gàng. Vật liệu kính tạo ra sự kết hợp ăn ý giữa nội thất sang trọng bên trong và không gian ngoài trời. Ảnh: Lamdeponline.
7ldyoio 5b27
Ngôi nhà có thể đảm bảo được các nhu cầu khác nhau do có khả năng kết nối không gian nhỏ hẹp bên trong với không gian rộng lớn bên ngoài. Hơn nữa, nó còn đáp ứng mục tiêu và định hướng năng lượng mặt trời thụ động. Ảnh: Lamdeponline.

Theo VOV.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *